Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết cổ truyền” của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi bản Xam Măn A Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch hoạt động chủ đề "Tết và mùa xuân"; nhằm giáo dục trẻ hiểu biết về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc

Thứ tư - 19/01/2022 12:12
Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết cổ truyền”
của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi bản Xam Măn A
Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch hoạt động chủ đề "Tết và mùa xuân"; nhằm giáo dục trẻ hiểu biết về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Lớp mẫu giáo ghép bản Xam măn A Trường mầm non Sao Mai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé vui đón tết cổ truyền".
Thông qua tổ chức hoạt động nhằm giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán, biết được những phong tục, tập quán của cha ông về ngày tết cổ truyền, biết được ngày tết sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bày mâm ngũ quả, gói bánh trưng, đi chợ tết….
Qua hoạt động bày mâm ngũ quả ngày tết nguyên đán, gói bánh trưng, trẻ lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: yêu lao động, tự phục vụ, giao tiếp, hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra.
Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết cổ truyền”
 của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi bản Xam Măn A
Thông qua tổ chức hoạt động nhằm giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán,  biết được những phong tục, tập quán của cha ông về ngày tết cổ truyền, biết được ngày tết sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bày mâm ngũ quả, gói bánh trưng, đi chợ tết….
  Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian đón Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu rõ về ngày tết có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc. Để tạo không khí vui tươi sôi nổi cho các bé vào dịp Tết đến, xuân về, giúp trẻ mầm non có cơ hội được khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về Tết cổ truyền của dân tộc . Đây là hoạt động giúp cho các bé có những khoảnh khắc đáng nhớ khi Tết đang cận kề,  đồng thời để lứa tuổi mẫu giáo có những trải nghiệm đáng nhớ về ngày Tết cổ truyền của dân tộc mình. Qua hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trong ngày hội, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống, trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra đã giúp các bé hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước.
- Trên đây là một số hình ảnh của lớp mẫu giáo ghép bản Xam Măn A.
- Trẻ bày mâm ngũ quả ngày tết
binh2
binh6