Hoạt động "Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh" của các bé lớp mẫu giáo ghép bản Huổi Xa

Thứ tư - 26/01/2022 21:49
Trẻ mầm non đặc biệt là trẻ 5 - 6 uổi là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp mẫu giáo nghép Huổi Xa Trường mầm non Sao Mai đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay  trải nghiệm chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ về việc chăm sóc bồn hoa cây cảnh.
Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành hái hoa… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.
Sau đây là những hình ảnh cô và trẻ cùng nhau chăm sóc vườn hoa, cây cảnh của lớp Mẫu giáo nghép Huổi Xa  Trường Mầm Non Sao Mai.
Ảnh trang wed 1

Ảnh trang wed 2