"Vườn rau xanh- sạch- đẹp, trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Thứ tư - 24/11/2021 16:06
Xây dưng môi trường xanh sạch đẹp vừa cung cấp thực phẩm an toàn cho trẻ
vườn rau 3
vườn rau 3
Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên tận dụng những khu đất trống, để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, cô giáo điểm bản Keo Lôm 3 đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian lúc sáng sớm và  buổi chiều vun xới, chăm sóc cho những luống rau xanh tốt.
d00668c7fabf31e168ae

  Tận dụng những khu đất trống, cô giáo đã tổ chức cho các em học sinh tiến hành trồng rau xanh trong các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp. Từ việc xới đất, gieo hạt, tưới cây đến chăm sóc, vun trồng, các em đều tự tay thực hiện. Từ một số loại rau dễ trồng ban đầu như cải mầm, rau muống đến nay vườn rau của cô và các con đã có thêm nhiều loại rau mới giúp học sinh mở rộng thêm kiến thức về đặc điểm phát triển của các loại rau, cũng như hiểu rõ cách chăm sóc, vun trồng từng loại cây, qua đó góp phần hình thình thói quen bổ sung rau vào thực đơn ăn uống của gia đình. Nhiều năm học gần đây vườn rau của các nhà trường luôn xanh tốt, các em học sinh đã có kinh nghiệm trồng rau vì thế cả cô và trò đều rất hào hứng với công việc này. Mùa nào thức ấy, bốn mùa, học sinh nhà trường đều có rau xanh để cải thiện bữa ăn, đảm bảo chất lượng, tạo cảnh quan xanh mát trong khuôn viên nhà trường.
ảnh 4
vuon rau
vườn rau 2
Việc trồng rau xanh ở góc thiên nhiên của lớp, ngoài hành lang, ở sân trường,  góc vườn trong trường mầm non ngoài tác dụng xanh hóa môi trường, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và còn tạo điều kiện cho giáo viên có đầy đủ cơ sở vật chất  và là phương tiện giúp giáo viên hướng dẫn, dạy trẻ giáo dục bảo vệ môi trường đạt kết quả cao.  Ngoài ra việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường còn là điều kiện,  phương tiện  quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, phát triển về thể chất và tinh thần, trẻ được tự do vận động và là nơi vui chơi của trẻ và tạo điều kiện cho trẻ được phát và  tìm hiểu thế giới thiên nhiên  trẻ hiểu biết về sự đa dạng của thế giới thực vật, về quá trình phát triển và nhu cầu sống của cây xanh, hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng cây, chăm sóc cây xanh, ý thức bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây. Góp phần thực hiện ch­ương trình giáo dục mầm non, tạo môi trường để thực hiện các nội dung về phát triển thể lực nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc, tình cảm, thẩm mĩ của trẻ.
8408ff9094e85fb606f9
Như vậy việc xây dựng vườn rau sạch cho trẻ không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn cho nhà bếp, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, mà còn tạo nên một môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi với trẻ đồng thời giúp cho trẻ có thêm vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường, yêu cô và mến bạn.
 
 

Tác giả bài viết: Quàng Thị Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2
  • Tháng hiện tại1,951
  • Tổng lượt truy cập123,673
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính