LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

Thứ năm - 06/01/2022 15:13
Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi tự tạo năm học 2021-2022 của trường mầm non Sao Mai, nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, tạo cảnh quan môi trường, tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non tại các điểm bản. Giáo viên điểm bản Keo Lôm 1 chúng tôi đã tranh thủ thời gian vào các buổi chiều khi trả trẻ xong đã làm, sáng tạo ra rất nhiều loại đồ dùng đồ chơi.
Làm đồ chơi tại lớp, tại trường không còn xa lạ với các cô giáo mầm non, nhằm mang đến những mô hình những đồ dùng đồ chơi sinh động, sáng tạo từ những bàn tay khéo léo cùng với trí tưởng tượng phong phú, đã mang lại những món đồ chơi, đồ dùng học tập hữu ích cho trẻ.
Trong sinh hoạt hàng ngày có rất nhiều vật liệu bị loại bỏ sau khi sử dụng. Từ những vật liệu, phế liệu thiên nhiên đã qua sử dụng này chúng tôi đã biến chúng thành những đồ dùng, đồ chơi đẹp, ấn tượng phục vụ cho quá trình giảng dạy, vui chơi và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học.  Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không tốn kém nhiều. Đây cũng là giải pháp tích cực xử lí đồ phế liệu, vật liệu thiên nhiên đã qua sử dụng mang lại lợi ích cho con người và môi trường sống.
Làm đồ dùng đồ chơi sẵn có là hoạt động rất cần thiết đối với mỗi giáo viên chúng ta. Tôi nghĩ giáo viên phải tận tâm với nghề nghiệp, thực sự yêu thương và tôn trọng trẻ, có ý thức học hỏi và trau dồi kiến thức, kĩ năng và nắm vững ý nghĩa, tác dụng của đồ chơi làm từ nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.
Đồ dùng đồ chơi là người bạn thân thiết không thể thiếu đối với trẻ, nó là món ăn tinh thần của trẻ mầm non. Trẻ được say mê hoạt động, khám phá, tìm tòi và phát triển về nhân cách. Hiểu được ý nghĩa đó giáo viên phải tìm tòi sáng tạo nhiều đồ dùng đồ chơi để dạy trẻ tự mình sáng tạo ra sản phẩm và thành quả của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh:
900d2c40d3031e5d4712

b4aece62b2247f7a2635