CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI TRONG MÙA DỊCH COVID-19 TẠI BẢN XAM MĂN B

Thứ bảy - 05/03/2022 19:34
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn mùa dịch Covid-19, Cụ thể, xác định đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, hàng ngày đón trẻ y tế trường đã kết hợp với giáo viên tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn cho trẻ rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Phối hợp với Y tế địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19
         Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn mùa dịch Covid-19,  Cụ thể, xác định đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, hàng ngày đón trẻ y tế trường đã kết hợp với giáo viên tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn cho trẻ rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Phối hợp với Y tế địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19.
         Đồng thời, điều chỉnh kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động ăn, ngủ, vệ sinh, chơi và học theo chế độ sinh hoạt cho trẻ em, phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19 tại bản Xam Măn B, an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 theo qui định. Phối hợp với cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, y tế, chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi đón trẻ và truyền thông về sự cần thiết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc đưa trẻ em đến trường để được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện theo luật định và bảo đảm Quyền trẻ em.
             Phối hợp chặt chẽ với gia đình trẻ em, y tế địa phương nắm bắt, có phương án xử lý kịp thời khi có tình huống diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt trong trường hợp trẻ em có biểu hiện mắc COVID-19. Trước khi đưa trẻ đến trường gia đình phải cam kết với nhà trường về việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19  tại bản Xam Măn B vì sự an toàn của trẻ.Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, xử lý kịp thời, bảo đảm các cơ sở giáo dục mầm non an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến kéo dài và phức tạp.
              Trên đây là một số hình ảnh của lớp mẫu giáo ghép bản Xam Măn B
t5

t2