Hoạt động ăn trưa của các bé nhà trẻ bản Keo Lôm 2

Thứ năm - 22/09/2022 20:10

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dinh dưỡng từng bữa ăn thì việc tổ chức các bữa ăn cũng không kém quan trọng. Quá trình tổ chức bữa ăn đúng cách sẽ góp phần xây dựng thói quen ăn uống cho trẻ. Tổ chức cho trẻ ăn trưa tại trường mầm non là công việc hàng ngày và thường xuyên của các cô giáo mầm non.
Cũng như ở các trường mầm non khác thì trường mầm non Sao Mai, đồ dùng bát, thìa của các con cũng đã được các cô nhà bếp rửa sạch sẽ. Thức ăn, cơm được chuẩn bị theo thực đơn hàng ngày theo mùa và chuyển đến lớp cho các con đảm bảo nhiệt độ vừa phải để các con có thể ăn được ngay.
*Chuẩn bị bữa ăn: trước khi ăn cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho trẻ trong và sau khi ăn xong như: bàn ăn, ghế ngồi, khăn lau miệng cho trẻ
*Trong khi trẻ ăn:đối với trẻ trước và trong khi ăn chúng tôi luôn tạo không khí vui vẻ qua nét mặt, cử chỉ, lời nói của người chăm sóc cho trẻ ăn. Cô giới thiệu các món ăn để kích thích dịch vị, giúp trẻ hiểu biết về một số món ăn.Và nhắc nhở trẻ giữ vệ sinh khi ăn: Ngồi ngay ngắn, không nói chuyện, không làm rơi vãi cơm, ho hoặc hắt hơi phải che miệng, biết mời cô và các bạn khi bắt đầu ăn, không co chân lên ghế, cầm thìa tay phải, tự xúc ăn gọn gàng không làm rơi vãi ra bàn …
Trong giờ ăn cô giới thiệu tên các món ăn của từng ngày cho trẻ biết,cô giáo luôn niềm nở vui vẻ,chăm sóc động viên trẻ tự xúc ăn và ăn ngon miệng. Trẻ đến trường được các cô động viên ăn hết xuất giảm tối thiếu tình trạng suy dinh dưởng ở trẻ như thấp còi,cân nặng bình thường.

ảnh phương1

ảnh p 3