CÔNG CUỘC VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP TẠI BẢN CHÓP LY-TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI XÃ KEO LÔM- ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ sáu - 16/09/2022 04:03
Trường mầm non Sao mai là một trong những trường có địa hình phức tạp, học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức của người dân nơi đây còn hạn chế vì vậy việc vận động và huy động học sinh ra lớp là rất quan trọng.
           Một năm học mới lại bắt đầu và cũng là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với trường mầm non Sao Mai nói chung và điểm bản Chóp Ly nói riêng về chất lượng học sinh về các chỉ tiêu, chuyên môn thì các cô giáo còn phụ trách thêm công việc vận động học sinh và đặc biệt là vào đầu năm rất ít học sinh ra lớp bởi các em ở đây đều là người đân tộc thiểu số việc nhận thức của bố mẹ khi chocác e đi học còn rất hạn chế. Một phần vì các bậc phụ huynh cũng có quan điểm rằng cấp bậc mầm non không quan trọng và chưa cần thiết nên việc vận động các em nhỏ đến lớp gặp rất nhiều khó khăn.
      Mặc dù năm học đã qua gần 1 tháng nhưng công việc vận động học sinh ra lớp của các cô tại bản Chóp Ly vẫn diễn ra thường xuyên vào các buổi sáng sớm để gọi các em đến lớp bởi nếu đi muộn các em sẽ được bố mẹ đưa đi nương hoặc ngủ nương. Trước khi tiếp xúc với phụ huynh, các cô cắm tại điểm bản đã phải tìm hiểu về phong tục tập quán của từng gia đình và hoàn cảnh để nắm bắt được tâm lý cũng như nếp sống của người dân ở đia phương để dễ rằng cho việc vận động học sinh ra lớp hơn.
    Các cô giáo tại điểm bản Chóp Ly – trường mầm non Sao Mai đã vận động, tuyên truyền, đến từng nhà để vận động, truyền đặt cho các bậc phụ huynh tầm quan trọng của việc học cấp mầm non là rất quan trọng, có thể coi là nền móng đầu tiên trong cuộc đời của trẻ giúp cho trẻ có những hiểu biết đầu đời về cuộc sống, thế giới xung quanh trẻ.
      Nhờ vào sự nỗ lực và tích cực vận động học sinh mà tại điểm bản Chóp Ly hiện nay học sinh đã đi học đầy đủ.
Sau đây là một số hình ảnh
224fac069f205b7e0231

e767ee69dc4f1811415e

Phụ huynh đưa con đi học