TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP 3,4,5 ĐIỂM BẢN XĂM MĂN B

Thứ năm - 13/01/2022 19:15
Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất,đây là một trong những hoạt động mang lại những niềm vui và kiến thức bổ ích cho trẻ về thế giới bên ngoài.
        Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ có thể được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua những  hoạt động ngoài trời, trẻ được thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ, được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Hoạt động vui chơi ngoài trời có thể tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời cũng giúp trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống.  Thông qua hoạt động chơi ngoài trời trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được khám phá, thỏa mãn tính tò mò, thích thú của trẻ. Khi tổ chức hoạt động ngoài trời trẻ được tham gia hoạt động có chủ định và các trò chơi xen kẽ động - tĩnh, nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh… trẻ  được chơi đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mọi  mặt như thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn.
         Đây là những hình ảnh về tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ tại lớp Mẫu giáo ghép 3,4,5 bản Xăm Măn B:

anhr 3 thom

anh4 thom
anh thom

Trẻ cùng cô quan sát vườn rau, trò chuyện về quang cảnh , thời tiết

z3106895103451 fe2fa57b3cb2e341b876c4a1cab4941a

Với môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát điểm trường bản Xăm Măn B Trường mầm non Sao Mai chắc chắn sẽ là nơi lí tưởng để các bé thỏa mãn với các hoạt động vui chơi của mình. Chúc các bé dạo chơi vui vẻ nhé!