HOẠT ĐỘNG CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA LỚP NHÀ TRẺ ĐIỂM BẢN CHÓP LY

Chủ nhật - 05/12/2021 20:54
Mỗi tiết hoạt động chơi ngoài trời ở trường tôi đều khiến cho tất cả các bạn nhỏ cảm thấy thích thú và hài lòng. Bởi vì tiết hoạt động chơi ngoài trời các bạn được ra ngoài vui chơi được học, được quan sát thế giới xung quanh.
ảnh minh họa
          Trẻ khi tham gia các hoạt động chơi ngoài trời trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá. Qua hoạt động chơi ngoài trời trẻ thoả mãn nhu cầu hoạt động, tìm hiểu, quan sát xung quanh, khán phá những điều mới lạ giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động vui chơi.
ảnh 2
          Hoạt động ngoài trời giúp trẻ nhanh nhẹn tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Vui chơi là hoạt động chủ đạo trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Qua đó trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm và hiểu biết hơn.
          Thông qua các tiết hoạt động chơi ngoài trời trẻ được phát huy tích cực chủ động của mình. Trẻ được thoải mái vui chơi dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh lớp học. Trong những giờ hoạt động chơi ngoài trời, các bé luôn được sự hướng dẫn của cô giáo nên các bé luôn có cảm giác gần gũi, như được hoà mình với thiên nhiên. Bên cạnh những trò chơi vận động như trời nắng trời mưa, lộn cầu vồng, lăn bóng……. Ngoài ra trẻ được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như cầu trượt, xích đu…….
ảnh 1
ảnh 4
anh5
           Hoạt động chơi ngoài trời không những giúp trẻ thoả mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ, được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên mà còn giúp trẻ tăng thêm vốn sống, tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Hoạt động chơi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ độ tuổi mầm non.
           Chính vì vậy chúng thôi thường xuyên tổ chức cho các bé hoạt động dạo chơi ngoài trời như vui chơi, tham quan sân trường,  quan sát...Những hoạt động này đã giúp các bé vui vẻ và rất tích cực đến lớp.

Tác giả bài viết: Mùa Thị Hoa