HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG CHO TRẺ Ở MẦM NON TẠI ĐIỂM BẢN KEO LÔM 1

Thứ sáu - 18/03/2022 20:32
Thể dục buổi sáng đối với trẻ là hoạt động tập thể đầu tiên để khởi động cho một ngày mới tại trường mầm non, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.

Thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non và trong thời buổi covid rèn luyện sức khỏe cho trẻ cũng là 1 yếu tố rất cần thiết cho trẻ. Buổi sáng ngay  khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày, nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.
Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng.Với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt.Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Giúp bé ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bé được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình, tỉnh dậy giữa chừng.
Tại lớp MGG 3-4 tuổi bản Keo Lôm I- trường mầm non Sao Mai vào những ngày thời tiết thuận lợi, các bé sẽ được xuống sân, được ra ngoài trời mỗi ngày để hít thở không khí trong lành, vừa được vận động sau một giấc ngủ dài. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi, các cô sẽ tổ chức cho các bé hoạt động trong phòng học ở từng lớp.
Các bài tập thể dục buổi sáng đều được kết hợp với âm nhạc, âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Những bé còn đang ngái ngủ cũng không thể ngồi yên một chỗ nữa, phải bật dậy tham gia cùng các bạn khác. Tất cả các bé khởi động 1 ngày tràn đầy năng lượng.
Sau đây là 1 số hình ảnh của cô và trẻ trong hoạt động thể dục sáng:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hằng