Truyền thông nước sạch, vệ sinh và vệ sinh cá nhân trong trường học an toàn thích ứng biến đổi khí hậu

Thứ năm - 05/01/2023 20:01
ảnh 1
Trái đất đang nóng lên từng ngày, biến đổi khí hậu, thiên tai liên miên, tình trạng ô nhiễm ở mức báo động đỏ. Vấn đề bảo vệ môi trường không còn là vấn đề riêng của một quốc gia mà còn là vấn đề cấp bách của toàn nhân loại.
Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường là sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức của con người. Vì vậy hiểu biết về môi trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường mang tính cần thiết, cấp bách, có tính chiến lược toàn cầu. Các nhà khoa học đều cho rằng giáo dục bảo vệ môi trường cần được quan tâm đúng mức ngay từ lứa tuổi mầm non vì lứa tuổi này dễ dàng hình thành nề nếp thói quen, mang lại hiệu quả cao, tạo cơ sở cho việc hình thành nhân cách con người.
Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non là cung cấp những kiến thức sơ đẳng, cơ bản phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ nhằm tạo ra thái độ và hành vi đúng đắn của trẻ đối với môi trường.
Nhận thức rõ điều đó, Trường Mầm non Sao Mai tổ chức truyền thông nước sạch, vệ sinh và vệ sinh cá nhân trong trường học an toàn thích ứng biến đổi khí hậu cho trẻ tại điểm trung tâm thông qua hoạt động vẽ tranh bảo vệ môi trường.
Thông qua hoạt động này giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, giúp trẻ hình thành những thói quen tốt như bỏ rác đúng nơi quy định, tiết kiệm điện và nước…..
Sự thật là trẻ con thông minh và tiếp thu nhanh hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Vì thế, các cô giáo giải thích cho các con biết về những lời kêu gọi, tuyên truyền, những hình ảnh trên báo chí, tivi về chủ đề thiên nhiên và môi trường. Đây là cách truyền tải thông tin rất hiệu quả giúp trẻ nhớ lâu và học tập nhanh hơn.
Ngoài ra các các cô giáo cũng giáo dục trẻ mầm non bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động lễ hội, cuộc thi, hoạt động như trồng cây con, vẽ tranh chủ đề môi trường, làm đồ chơi từ nguyên vật liệu phế thải do phụ huynh đem vào cho lớp trong những ngày lễ lớn như ngày sinh nhật Bác Hồ, ngày môi trường thế giới… cũng là cách để ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.
ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4