HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC BỒN HOA, VƯỜN RAU

Thứ tư - 20/04/2022 14:45
H1
Trồng cây xanh, bồn hoa, vườn rau trong trường Mầm Non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.
         Sau những ngày nghỉ cuối tuần Trường Mầm Non Sao Mai tiếp tục tạo dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp đặc biệt là chăm sóc bồn hoa, vườn rau, trong đó lớp mẫu giáo ghép điểm trường Bản Trại Bò trường Mầm Non Sao Mai đã tổ chức cho trẻ thực hiện hoạt động chăm sóc bồn hoa, vườn rau, tưới cây, nhổ cỏ, nhặt lá vàng….vv….Trẻ được trải nghiệm tự tay chăm sóc những bông hoa, cây rau tạo cho trẻ cảm giác hứng thú, sôi nổi, giúp cho trẻ kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ và giáo dục trẻ biết chăm sóc bảo vệ vườn rau, bồn hoa cây cảnh và trẻ biết được tác dụng của cây xanh, bồn hoa, vườn rau đối với đời sống của con người.
        Thông qua hoạt động tự tay trẻ được chăm sóc từng cây hoa, cây rau, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành và trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên. Có thể nói việc chăm sóc bồn hoa cây cảnh, rau xanh là một hành động bảo vệ môi trường để cho một ngôi trường xanh – sạch – đẹp xung quanh trẻ.
        Sau đây những hình ảnh cô và trẻ cùng nhau chăm sóc bồn hoa, vườn rau của lớp mẫu giáo ghép Trại Bò trường Mầm Non Sao Mai.

H2

H4