HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ ĐIỂM BẢN KEO LÔM 3 TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

Chủ nhật - 18/02/2024 16:09
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, trường mầm non Sao Mai đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch của bé” việc làm này không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp mà còn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là mô hình giáo dục trực quan sinh động, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập vui chơi tại trường mầm non.
Với mô hình “Vườn rau sạch của bé” nhà trường đã trồng được nhiều các loại rau như; rau cải, rau cải thảo, rau cải làn, rau đậu hà lan, hành hoa... Tạo ra nguồn rau sạch phục vụ bữa ăn cho các bé. Với mô hình này thay vì phải học qua video, hình vẽ… Các bé được học thực tế tại vườn, từ hình dáng, đặc điểm, cấu tạo của từng loại rau cho đến cách trồng và chăm sóc; Trẻ biết phân biệt được các loại rau, củ, quả và quan trọng là giúp trẻ nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
Cũng chính từ đó tạo điều kiện và không gian cho trẻ trải nghiệm thực tế cho trẻ gần gũi với thiên nhiên, yêu thiên nhiên thông qua vun trồng, làm cỏ, chăm bón…Từ đó trẻ biết được công sức lao động khi mình bỏ ra sau đó sẽ gặt hái được những thành quả do mình làm ra. Giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân, thông qua hoạt động trải nghiệm này hình thành cho trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ lứa tuổi mầm non.
 - Một số hình ảnh trẻ chăm sóc vườn rau
binh3

binh2

binh1

cs

z5170353637835 edc78751b2f74f260fba20fef0b1212b

Xây dựng mô hình “Vườn rau sạch của bé” phục vụ bữa ăn cho trẻ của trường mầm non Sao Mai  là một việc làm có ý nghĩa thiết thực. Với nguồn thực phẩm từ chính bàn tay cô giáo và trẻ làm ra đã giúp các bé có được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời tạo cho trẻ có không gian trải nghiệm thực tế với mô hình nông nghiệp sạch. Rèn luyện cho trẻ yêu lao động, quý trọng thành quả do chính mình làm ra.

Tác giả bài viết: Tòng thị Binh