Xây dựng môi trường xanh-sạch- an toàn- thân thiện tại Bản Keo Lôm III

Thứ năm - 15/02/2024 22:53
Vườn rau của bé
Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi mầm non. Hiểu được ý nghĩa và tầm quân trọng đó, sau dịp nghỉ tết nguyên đán vừa qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Sao Mai nói chung và Bản Keo Lôm III nói riêng đã chung tay xây dựng môi trường bên ngoài xanh – Sạch – An toàn – Thân thiện để cho trẻ khám phá, trải nghiệm. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp thể hiện tính kỷ luật, tình yêu lao động, trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên của mỗi giáo viên. Do vậy, việc xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường luôn được xem là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng môi trường văn hóa trong giáo dục.Một trong những hoạt động đó là cùng cải tạo lại bồn hoa, vườn rau.
 GV cuốc đất làm luống rau
GV cuốc đất làm luống hoa

Trong mỗi góc vườn sạch đẹp đều có bàn tay chăm sóc của các cô giáo. Mỗi một người giáo viên luôn chăm chút cho khu vườn như chính ngôi nhà của mình vậy.
Gv và hs nhổ cỏ chăm sóc rau
HS chăm sóc rau cùng cô
  Ngoài ra, giáo viên trong Bản chúng tôi còn phát động mỗi tuần vào chiều thứ 6 các thành viên sẽ cùng nhau cải tạo môi trường bên ngoài.
Cho trẻ quan sát, khám phá

Để tạo nên một môi trường xanh - Sạch – an toàn- Thân thiện như ngày hôm nay là cả một quá trình vất vả, cố gắng, miệt mài sáng tạo của tất cả thành viên tại Bản.  Môi trường bên ngoài lớp học đảm bảo sẽ là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả tốt. Môi trường tốt giúp  trẻ thõa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động học nhằm phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, nhân cách cho trẻ.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thanh