HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC GIỮA GIỜ LỚP 3-4T BẢN CHÓP LY

Thứ năm - 11/01/2024 14:47
Tập thể dục giữa giờ trong trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các bé giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Việc hình thành thói quen rèn luyện thể dục thể thao là một vấn đề cấp thiết cho mọi người, nhất là học sinh lứa tuổi mầm non. Để định hình thói quen này cho các bé cô giáo Mùa Thị Hoa và Lò Thị Diên đã đem đến những giây phút tập thể dục giữa giờ đầy vui tươi, sôi nổi cho các bé tại Lớp MGG 3-4T Bản Chóp Ly.
  Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng nhạc vang lên các bé rất hào hứng ra sân trường xếp hàng để sẵn sàng bước vào bài tập thể dục giữa giờ. Rất nhanh chóng từng độ tuổi các bé đã xếp thành từng hàng ngay ngắn, thật ấn tượng khi thấy các bé tự tin cầm những cái nơ xinh hòa mình vào các động tác múa hát, thể dục một cách say sưa, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt. Đây đúng là một hoạt động cần thiết rất bổ ích và cần thiết các bé, giúp các bé phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.
Nhận thức được ý nghĩa quan trọng, các cô luôn duy trì thường xuyên hoạt động tập thể giữa giờ cho các bé, tạo không khí thoải mái cho các bé được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các bé được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Nhảy sạp, chơi ở các khu vực chơi, chơi các trò chơi dân gian, xem truyện, tranh ảnh, tham gia vệ sinh môi trường ...
Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các bé, hình thành và phát triển ở các bé các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các bé. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.
Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các bé khi thực hiện bài thể dục giữa giờ các cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các bé lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.
Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động giữa giờ của các bé điểm trường Chóp Ly.

ảnh2
z5052607857654 c2573b0408c71a8c623350039b075ed7 (1)