HOẠT ĐỘNG DẠO CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ LỚP 24 – 36 CHÓP LY – TRƯỜNG MẦN NON SAO MAI

Thứ ba - 14/03/2023 10:08
Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Vì vậy, trong các hoạt động học, hoạt động chơi hàng ngày của lớp nhà trẻ chóp Ly ở trường mầm Sao Mai, không thể thiếu giờ hoạt động dạo chơi ngoài trời.
           Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Vì vậy, trong các hoạt động học,  hoạt động chơi hàng ngày của lớp nhà trẻ chóp Ly ở trường mầm Sao Mai, không thể thiếu giờ hoạt động dạo chơi ngoài trời.
       Hoạt động dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui, trải nghiệm thực tế và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.
      Qua hoạt động đi dạo trẻ được ra ngoài, được trực tiếp quan sát các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, trong xã hội. Trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được tắm nắng ban mai nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ.
       Ngoài việc trẻ được quan sát các sự vật, hiện tượng diễn ra bên ngoài thì trẻ còn được chơi các trò chơi vận động như “ Chi chi chành chành, lộn cầu vồng, dung dăng dung dẻ, bóng tròn to, tập tầm vông…..” giúp cơ thể trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển một cách toàn diện về thể lực. Qua các trò chơi dân gian trẻ biết được một trong những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua các thế hệ sau.
        Qua hoạt động chơi tự do: Trẻ được cô hướng dẫn làm sản phẩm từ những nguyên vật liệu sẵn có ở tại lớp và phù hợp với địa phương như: bìa để làm tranh, lá cây, sỏi, hột hạt, nắp trai… khi đó trẻ sẽ được thoả sức thể hiện khả năng và sự sáng tạo của mình nhằm rèn luyện cho trẻ tính kiên trì, nhẫn lại, phát triển tính tò mò, ham hiểu biết đặc biệt là tính sáng tạo cho trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ.
     Bên cạnh đó, các hoạt động dạo chơi ngoài trời này giúp trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ được hoạt động nhiều nhằm phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ hứng thú hơn khi tham gia vào các hoạt động trong một cách dễ dàng hơn với một tâm thế vui vẻ, thoải mái.
      Một lợi ích quan trọng của hoạt động dạo chơi ngoài chơi ngoài trời là giúp cho trẻ được giao tiếp nhiều nhằm tăng cường vốn tiếng việt. Trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp với cô, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp và cũng cảm thấy gần gũi với cô và các bạn hơn. Ngoài ra, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi đến các môi trường khác.Do đó, có thể  khẳng định rằng, hoạt động dạo chơi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ của trẻ. Các cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để trẻ hoạt động một cách thoải mái nhất, vui nhất trong giờ hoạt động dạo chơi ngoài trời.
Sau đây là một số hình ảnh của lớp 24 – 36 tháng Chóp Ly trong giờ dạo chơi ngoài trời

c256d581ef9636c86f87 (1)

d14db49d8e8a57d40e9b (1)