Nỗi niềm của những cô giáo vùng cao cắm bản

Thứ bảy - 26/11/2022 15:52
  Sự nghiệp giáo dục ở những  nơi thâm sơn cùng cốc, ở những vùng cao còn rất nhiều gian khó. đâu đó vẫn còn bao cô, thầy lặng thầm dâng hiến tuổi thanh xuân, vẫn ngày hai buổi lần lũi trên con đường đèo dốc, treo leo để đem cái chữ đến với các em nhỏ thân yêu,nơi ấy là những nơi vùng sâu vùng xa vùng cao của Điện Biên Đông thuộc Tỉnh Điện Biên
 Sự nghiệp giáo dục ở những  nơi thâm sơn cùng cốc vùng sâu vùng xa, ở những vùng cao còn rất nhiều khó khăn. Vẫn còn bao nhiêu cô giáo mầm non đang lặng thầm dâng hiến tuổi thanh xuân của mình, ngày hai buổi lần lũi trên con đường đèo dốc treo leo để đem cái chữ đến từng điểm bản với các em nhỏ thân yêu. Nơi ấy là những nơi vùng sâu vùng xa còn rất nhiều khó khăn của Điện Biên Đông thuộc Tỉnh Điện Biên. Nếu một ngày nào đó các bạn đến thăm trường vùng sâu vùng xa sẽ tận mắt nhìn thấy nỗi khổ của các cô giáo mầm non cắm bản và sự thiếu thốn của các cô và các bé trên vùng cao này. Những con đường gập ghềnh, những con dốc cao các cô vẫn đi. Lòng yêu nghề của họ vẫn cháy, trái tim của họ đỏ như màu hoa phượng, tình yêu đối với học trò nghèo như tình mẹ. Hình ảnh các cô giáo vùng cao in đậm trong tâm trí dân bản trong lòng bao thế hệ học sinh đáng yêu sao những cô giáo vùng cao. Các cô tự tay chăm sóc cho các bé từ sáng sớm cho đến chiều muộn, từng bữa ăn giấc ngủ để bố mẹ các em yên tâm đi làm nương kiếm hạt gạo củ sắn. Cô giáo mầm non nào cũng rất khéo rất tài, tự tay làm đồ chơi cho các bé vừa học vừa chơi đến tu sửa lại để lớp học thêm đẹp hơn. Để các bé có sân chơi và đảm bảo an toàn  hơn các cô đã huy động nhờ phụ huynh cùng giúp đỡ sửa lại sân cho các bé có sân chơi.
IMG 20221126 214612
                                                                                                            Ảnh phụ huynh
IMG 20221126 143349
                                                                                                                   Ảnh các cô giáo
IMG 20221126 214632
                                                                                                                                  Ảnh phụ huynh
IMG 20221126 143355
                                                                                                                                    Ảnh cô giáo
IMG 20200611 192351
                                                                                                    Ảnh cô làm đồ chơi tự tạo
zalo (6)
                                                                                                                         Ảnh đồ chơi tự tạo
    Rất cảm phục những tấm gương các cô giáo tâm huyết, tận tâm hết mình vì các bé  thân yêu. Không thể kể hết những tình cảm các cô giành cho các bé. Các cô nơi đây không chỉ dạy chữ mà còn làm thay nhiệm vụ của người cha, người mẹ của các bé. Đi đến các trường điểm bản sẽ không hề xa lạ khi thấy các cô giáo hướng dẫn các bé tắm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
        Những cô giáo mầm non như  " những chùm hoa trên đá" với lòng yêu nghề yêu trẻ vẫn luôn hàng ngày cõng từng con chữ lên bản. Chúc cho các cô chân cứng đá mềm, vững bước trên sự nghiệp giáo dục cho những mầm non tương lai của đất nước.

59ssxax6c0g71n9p8o2ko2p7u
                                                                                                                  Ảnh cô cắt tóc cho các bé

Tác giả bài viết: Mùa Thị Căng