Trường Mầm Non Sao mai hưởng ứng ngày đọc sách việt nam

Thứ sáu - 03/05/2024 11:02
Trường Mầm Non Sao mai hưởng ứng ngày đọc sách việt nam
ảnh minh họa
Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.
Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Đây là một sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Nhằm tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
          Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy, thực hiện Kế hoạch năm học của trường Mầm non Sao Mai và Kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường năm học: 2023–2024, Trường mầm non xã Nghĩa Thái xây dựng Kế hoạch tổ chức: “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”.
Nhà trường và mỗi lớp đều có góc thư viện của riêng mình, các lớp cùng nhau trang hoàng thư viện của lớp mình và của nhà trường. Các em còn góp những quyển sách của mình cho Thư viện nhà trường để giúp cho các bạn khác có nhiều sách để đọc.
Trong ngày hội, các con được nghe cô giáo kể chuyện, được tự mình dở những trang sách, những bức tranh, được trò chuyện thảo luận về tính cách của các nhân vật, nội dung của các câu chuyện và đặc biệt các con còn được các cô tổ chức cho làm sách, làm những chú rối đáng yêu về những nhân vật trong truyện. Ngắm nhìn những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười ngộ nghĩnh của các con đang say sưa đọc sách, trò chuyện và thảo luận, cảm giác như cả bầu trời tuổi thơ ùa về trong tâm trí.
Tận dụng mọi không gian, thời gian, mọi địa hình, địa điểm các cô đều có thể tổ chức cho các con đọc sách, khi thì ở góc thư viện, khi thì lại ở 1 chiếc ghế đá, có khi lại là những bậc thang của những đồ chơi trong sân trường, hay chỉ là dưới gốc cây có bóng mát…Chỉ cần có cảm giác là câu chuyện của cô và trò đã đã mang đầy màu sắc sống động rồi.
Sau đây là 1 số hình ảnh của trường, lớp: