Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Keo Lôm 2-Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0966264786
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay xây dựng cơ sở vật chất nhà trường

Trong những năm qua, Trường Mầm non Sao Mai, xã Keo Lôm tiếp tục có những phát triển bền vững với số lượng học sinh, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên một số điều kiện cơ sở vật chất của điểm trường Chóp Ly còn hạn chế, chưa đáp ứng kịp thời cho việc giảng dạy và chăm sóc học sinh. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách, nhà trường, giáo viên đã huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh, sự chung tay của xã hội.

 

Để làm tốt công tác tu sửa, xây dựng nâng cao đáp ứng nhu cầu dạy - học. Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về xã hội hóa giáo dục cho các tổ chức, các cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

          Bản thân mỗi giáo viên ở điểm bản cần giúp người dân hiểu được kết quả của việc xã hội hóa giáo dục không chỉ mang lại lợi ích cho giáo dục, cho nhà trường mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho những người tham gia, cho cộng đồng, cho địa phương. Chủ trương huy động cộng đồng và xã hội hoá triển khai trong thực tế rất cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa địa phương và ngành giáo dục. Xây dựng mối quan hệ với các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương – nơi trường đóng; mối quan hệ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình và học sinh.

 

          Vì cơ sở vật chất của điểm trường còn hạn chế, một số điều kiện cho việc phục vụ cho học tập và chăm sóc học sinh còn thiếu, do đó nhà trường đã động viên phụ huynh học sinh ủng hộ sức lao động, ngày giờ công giúp nhà trường tu sửa cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, với nguồn nhân lực của nhà trường, các cô không chỉ là những kĩ sư tâm hồn mà còn là những kĩ sư xây dựng, với những bàn tay khéo léo làm lên nhưng công trình cải thiện cảnh quan nhà trường.

         

            Thời gian tới Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh của các tập thể, cá nhân nhằm tăng cường nguồn lực cho giáo dục đào tạo, tập trung xây dựng cơ sở vật chất các trường học đạt chuẩn quốc gia theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và phụ huynh học sinh thấy rõ vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng trường học theo hướng đạt chuẩn quốc gia; tạo sự đồng thuận, sẵn sàng ủng hộ, cộng tác với ngành Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường trong việc thực hiện các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.


Tác giả: Lò thị Thanh
Nguồn: MN Sao Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết