Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Keo Lôm 2-Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0966264786
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC PHÒNG TRÁNH BẮT CÓC TRẺ EM HIỆN NAY

       Tình trạng bắt cóc trẻ em đang là vấn đề rất nóng hổi trong xã hội ngày nay. Một bộ phận con người do tha hóa, vì dính vào các tệ nạn xã hội, vì đồng tiền mà mất hết nhân tính đã đi vào con đường phạm pháp bắt cóc trẻ em bán để lấy tiền tiêu xài, trang trải nợ nần,...Đó là một loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Vấn đề bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận, làm cho các bậc làm cha làm mẹ hết sức lo lắng.

          Nguyên nhân của các vụ bắt cóc trước hết là do sự chủ quan, lơ đãng, bất cẩn, mất cảnh giác của cha mẹ hay thầy cô giao trong việc trông coi trẻ. Nhiều cha mẹ “sính” con, khoe con trên mạng xã hội, hoặc cho con đeo những đồ trang sức đắt tiền ra đường, tạo cơ hội để tội phạm để ý và tìm cách bắt cóc trẻ để tống tiền.

Vì vậy, để phòng chống tệ nạn bắt cóc trẻ em tôi đã tuyên truyền đến các các bậc cha mẹ thực hiện đúng việc đón trả trẻ tránh thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em

+ Giờ đón trẻ: Phụ huynh đưa trẻ đi học phải đưa trẻ vào lớp, phải trao trẻ tận tay cô giáo chủ nhiệm rồi mới ra về (không vì vội muộn giờ làm mà chỉ chở trẻ đến cổngr trường rồi tự cho trẻ tự vào lớp)

+ Giờ trả trẻ: Phụ huynh đến đón trẻ phải vào lớp để đón trẻ, cô giáo chỉ trả trẻ khi đó là bố mẹ, ông bà của trẻ những người thân của trẻ mà cô đã biết, không trả trẻ cho người lạ mặt dù trẻ biết người đó và người đó có nói là gì ruột hay cậu ruột,...của trẻ. Nếu có trường hợp đặc biệt bố mẹ, ông bà không thể đến đón trẻ thì phải gọi điện báo trước cho giáo viên chủ nhiệm và căn dặn về việc nhờ ai đến đón trẻ: người đó tên gì, làm việc ở đâu,...lúc đó cô giáo mới được trả trẻ.

Cha mẹ, giáo viên cần dạy trẻ nhớ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, nghề nghiệp của bố mẹ. Khi ra đường, chúng ta phải luôn nhắc trẻ không được nói chuyện hay đi theo người lạ và nhận đồ vật của người lạ và khi bị người lạ kéo, dắt, lôi đi, trẻ cần biết kêu gào, khóc thật to để gây sự chú ý với người xung quanh.

Cha mẹ hãy quan tâm, chăm sóc, bảo con em hãy cảnh giác và đề phòng việc bắt cóc trẻ và tố giác những người có hành vi bắt cóc trẻ với các công an, cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất.

                        

                     


Tác giả: Cà Thị Kiểm
Nguồn: MN Sao Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết