Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Keo Lôm 2-Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0966264786
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO GHÉP TRẠI BÒ THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

         Sáng nay 15/5, cô và trò của lớp Mẫu giáo ghép Trại Bò trường mầm non Sao Mai đã tổ chức đến thăm lớp 1 Trường tiểu học tại điểm bản Trại Bò. Việc trẻ được làm quen với các công việc ở trường cũng như nhìn các anh chị lớn học như thế nào sẽ giúp các em tự tin bước vào lớp 1. Bên cạnh đó cũng để cho trẻ hình dung thấy sự khác biệt giữa môi trường giảng dạy ở bậc mầm non và tiểu học.

        Theo quan sát của tôi, khi tiếp cận với trường tiểu học, trẻ 5 tuổi hòa nhập rất nhanh và chỉ bỡ ngỡ trong những phút đầu. Thậm chí khi được vào “ngồi học” cùng với anh chị lớp 1, các bé còn xung phong lên bảng để tham gia các trò chơi đố vui. Ngoài ra, khi được cô hỏi nhận biết chữ và con số thì trẻ trả lời khá thành thục và nhanh cho dù chưa đi học trước chương trình lớp 1.

Ở trường Mầm non trẻ được vui chơi phát triển thể chất, tình cảm kĩ năng xã hội, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mĩ, hình thành những nhân tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một chuyển sang học là chính.

      Qua buổi tham quan trẻ hình dung thấy sự khác biệt giữa môi trường ở bậc Mầm non và Tiểu học. Trẻ còn cảm nhận được sự gần gũi thân thiện của các anh chị ở trường tiểu học và cũng chuẩn bị tâm thế cho bản thân trước khi bước vào bậc Tiểu học

                

                

     


Tác giả: Tòng Thị Thoa
Nguồn: MN Sao Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết