Cổng thông tin điện tử trường PTDTBTTH Nong U

http://mnsaomai.pgddienbiendong.edu.vn


Cảm xúc cuối năm

Cảm xúc cuối năm
Tháng 5 các bạn có cảm xúc gì? Còn tôi là 1 giáo viên được phân công trực tiếp giảng dạy tại lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi bản trại Bò trường mầm non Sao Mai, ở một bản người dân tộc H’Mông và dân tộc KhơMú của huyện Điện Biên Đông. Cứ mỗi năm học khi tháng 5 về tôi lại có 1 cảm xúc đặc biệt, tháng 5 là tháng chia tay các học trò của mình, vừa có những niềm vui vừa mang những nỗi buồn. Vui vì sau 1 năm học, hè về tôi được nghỉ ngơi bên gia đình thân yêu của mình, buồn vì phải xa học sinh, xa mái trường mến yêu.
Cảm xúc cuối năm
                                           Cảm xúc cuối năm
          Tháng 5 các bạn có cảm xúc gì? Còn tôi là 1 giáo viên được phân công trực tiếp giảng dạy tại lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi  bản trại Bò trường mầm non Sao Mai, ở một bản người dân tộc H’Mông và dân tộc KhơMú  của huyện Điện Biên Đông. Cứ mỗi năm học khi tháng 5 về tôi lại có 1 cảm xúc đặc biệt, tháng 5 là tháng chia tay các học trò của mình, vừa có những niềm vui vừa mang những nỗi buồn. Vui vì sau 1 năm học, hè về tôi được nghỉ ngơi bên gia đình thân yêu của mình, buồn vì phải xa học sinh, xa mái trường mến yêu.
          Tháng 5 bạn nghĩ đến loài hoa gì?
          Hoa Phượng đó chính là cái tên mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên đúng không? Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao hoa Phượng lại đẹp, rực rỡ và tươi tắn lại nở vào mùa chia tay không? Thân cây Phượng chắc chắn màu nâu, tán xòe rộng với những chiếc lá nhỏ li ti, có lẽ Phượng đỏ rực, đẹp đến vậy để lưu luyến những bước chân của học sinh thân yêu. Mùa hè hứa hẹn biết bao điều hay. Mùa hè đến các các bạn nhỏ học sinh thân yêu được vui chơi với tâm lí thoải mái, những niềm vui ấy đã khiến cho các bạn nhỏ tạm thời quên đi trường lớp, quên bạn bè và thầy cô giáo.
          Và bên cạnh hoa Phượng còn 1 loài hoa màu tím cũng nở vào mùa hè đó là hoa Bằng Lăng với sắc hoa màu tím mộng mơ, đẹp quyến rũ lòng người. Còn tiếng ve sầu kêu râm ran nữa làm cho chúng ta yêu mùa hè hơn.
          Đã bao mùa hè đi qua, đối với nhiều người mùa hè chỉ là mùa nóng, nhưng với tôi và các bạn nhỏ học sinh thân yêu của tôi đó là những kỉ niệm khó quên. Tôi như thấy mình được trở lại tuổi thơ, yêu lắm mùa hè ơi.
        Trên đây là một số hình ảnh
anhr hoa
 
anh hoa

Tác giả bài viết: Lò Thị Hòa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây