Trường Mầm Non Sao Mai

VẬN ĐỘNG HỌC SINH ĐI HỌC Ở TRƯỜNG MẦN NON SAO MAI

Công tác vận động, huy động học sinh ra lớp ở trường mần non Sao mai.
Hình ảnh phụ huynh và trẻ
           Huyện Điện Biên Đông là một trong những huyện nghèo của tỉnh Điện Biên. Địa hình đồi núi, giáo thông đi lại khó khăn, việc đi học của học sinh nơi đây còn rất vất vả, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Do vậy công tác huy động trẻ ra lớp vào đầu năm học luôn được phòng giáo dục và các cấp ủy Đẳng, nhà trường quan tâm.
3 2

Tại trường mần non Sao Mai những năm gần đây tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đã tăng đáng kể, đặc biệt là trẻ 5 tuổi, để có được những thành tích đó các cô giáo ở trường mần non Sao Mai đã phải làm công tác dân vận đến từng nhà dân để tuyên truyên vận động các bậc phụ huy hiểu về tầm quan trọng của việc đi học.
8 3

Công tác dân vân huy động học sinh ra lớp ở những vùng khó khăn không phải lúc nào cũng dễ rằng. Bởi thực tế đa số đều là dân tộc và con nhà nghèo nên bố mẹ ít quan tâm đến việc học hành của con do đó các cô cần phải kiên trì thuyết phục,
hình ảnh phụ huynh đưa con đi học

Với những thành công bước đầu trong công tác vận động học sinh ra lớp sẽ là một tín hiệu vui và qua đó cũng giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về tầm quan trọng của giáo dục đối với con em mình.
Hình ảnh học sinh nhóm trẻ bản chóp Ly

Tác giả bài viết: Thào Thị Ly