Trường Mầm Non Sao Mai

Ích lợi của công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ mầm non Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ mầm non, học sinh bán trú vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ích lợi của công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ mầm non
ảnh ăn

Trường Mầm Non Sao Mai là một trong các xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông số hộ nghèo của xã cao, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc, giáo dục và đảm bảo dinh dưỡng cho nhân dân xã Keo Lôm nói chung và trẻ em mầm non Sao Mai nói riêng, tỷ lệ suy dinh dưỡng của xã cao.

Sau khi được Nhà nước đầu tư theo chương trình 135 và 30a của Thủ tướng Chính phủ và được thụ hưởng một số chính sách về hỗ trợ cho trẻ em tại các trường mầm non bán trú tại Quyết định số 49 và 60/2011/QĐ- TTg của Thủ tướng chính phủ, trẻ em mầm non đã có cơ hội phát triển toàn diện. Được hỗ trợ tiền ăn trưa tại lớp. Việc thực hiện những quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chính gia đình và bản thân các em nhỏ, giúp các em yên tâm học tập.

Với việc thực hiện tốt chính sách hỗ trợ học sinh bán trú, Ở trường mầm non Sao Mai đã thực hiện tốt mọi chế độ liên quan, các em được đảm bảo đúng, đủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần 2 buổi/ngày.
          Dinh dưỡng được bổ sung đầy đủ, nhờ đó sức khỏe của các em học sinh ngày một nâng cao, cùng với đó là các chính sách hỗ trợ học sinh bán trú được thực hiện có hiệu quả, điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ đến lớp đều đặn và tham gia vào các hoạt động trong ngày hứng thú hơn.
hình ảnh
ảnh1

Hiểu được lợi ích của việc nuôi ăn bán trú cho các em học sinh nên toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trường mầm non Sao Mai luôn cố gắng hết sức để đảm bảo cho các em những bữa ăn ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn như trường còn một số bản chưa có điện lưới quốc gia, mỗi lớp chỉ có một cô giáo đứng lớp. Vì mầm non tương lai của đất nước dù vất vả nhưng những người mẹ trên lớp vẫn luôn cố gắng hoàn thiện hơn để các con được chăm sóc giáo dục đúng nghĩa. Đến trường là một ngày vui.
hinh ảnh

Tác giả bài viết: Cà thị Thơm