Trường Mầm Non Sao Mai

TỔ CHỨC CHO TRẺ ĂN TRƯA Ở LỚP MẪU GIÁO GHÉP BẢN XAM MĂN A

Tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn cho trẻ, thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, lời nói...của người chăm sóc. Điều này không những giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, mà còn giúp cho sự hấp thụ dinh dưỡng trong các món ăn một cách hiệu quả với trẻ.

Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng. Bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Qua mỗi bữa ăn trưa nếu thay đổi hình thức cho trẻ ăn sẽ giúp cho trẻ học được nhiều cách ứng xử, trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống và đặc biệt là giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn.

an com 1 (2)
                                                     ăn cơm 3 (2)

Trong giờ trẻ ăn cô động viên, niềm nở, vui vẻ, chăm sóc ân cần, cô giới thiệu hình thức ăn, cách ăn để bữa ăn không những đem lại sức khỏe, mà còn đem lại niềm vui và hứng thú. Quan tâm đặc biệt đối với trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ được ăn đầy đủ các món ăn trong bữa ăn, không bỏ thừa khẩu phần ăn. Mỗi hình thức ăn là một trải nghiệm lý thú cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Kích thích sự hưng phấn của trẻ. Giúp các cô cũng vui và cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm gì đó cho các con yêu quý của mình.
 an com 4 (2)                                                                               an com 2 (2)
Là người mẹ thứ hai của các con tôi muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con, tôi thèm khát được nhìn các khuôn mặt bầu bĩnh với nước da hồng hào của các con, Cộng thêm đôi mắt sáng ngời và nụ cười luôn nở trên môi của các con. Để các con có sức khỏe tốt thì các món ăn của tôi trong bữa ăn của trẻ phải luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tác giả bài viết: Cầm Thị Hịa