Quay video hướng dẫn trẻ học ở nhà

Thứ sáu - 12/06/2020 08:36
Quay video hướng dẫn trẻ học ở nhà nhằm giúp cho trẻ không quên các kỹ năng đã được học ở trường và biết vận dụng vào các công việc đơn giản ở nhà
Hình ảnh các cô đang quay video
             Để tạo môi trường học tập cho trẻ mầm non trong những ngày nghỉ dài. Trường mầm non Sao Mai cũng đã thực hiện theo công văn của phòng giáo dục để sang tạo ra nhiều hình thức học phong phú, đa dạng, trước thực trạng không phải gia đình nào cũng có không gian và tổ chức cho trẻ học tại nhà, với mục đích không để trẻ không quên các kỹ năng đã được học ở trường. Trường mầm non Sao Mai đã thực hiện quay video để hướng dẫn và giúp trẻ không quên các kỹ năng đã được học
Hướng dẫn trẻ vẽ tranh sáng tạo

Mỗi video phải đảm bảo được bốn yếu tô theo chương trình khung của bộ giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào kỹ năng giáo dục cho trẻ.
Hướng dẫn trẻ nhận biết màu sắc, to và nhỏ

Để thu hút trẻ các video thường chỉ dài khoảng 3-5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm, nhiều video được thực hiện như: hướng dẫn trẻ vẽ tranh sáng tạo tại nhà, thí nghiệm với nước , giúp trẻ nhận biết màu sắc, to nhỏ qua các vật dụng có sẵn ở nhà , hướng dẫn cách vắt cam… , mặc dù đây là lần đâu tiên thực hiện như những video của trường cũng đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phị huynh.
        Qua đây cũng góp phần nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho các giáo viên trong trường.

Tác giả bài viết: Thào Thị Ly