Giờ hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn hoa" của các bé lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi điểm bản trại bò Trường Mầm Non Sao Mai

Thứ tư - 25/11/2020 20:06
Giờ hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn hoa" của các bé lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi Bản Trại Bò Trường Mầm non Sao Mai là hoạt động chủ đạo thông qua chơi trẻ được học và trải nghiệm thực tế, trẻ được tìm hiểu về thế giới xung quanh. Hoạt động vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, tình cảm, ý trí giúp trẻ "Học mà chơi, chơi mà học".
ảnh 1
          Hoạt động chơi ngoài trời "Quan sát vườn hoa" là hoạt động trải nghiệm, một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi Bản Trại Bò hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh, giáo dục trải nghiệm là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân, giúp trẻ tổng hợp các giác quan như (nghe, nhìn, chạm, ngửi...) ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm chăm sóc và bảo vệ hoa. Trong tiết hoạt động chơi ngoài trời của các bé lớp Mẫu giáo ghép 3, 4, 5 tuổi điểm bản trại bò của trường mầm non Sao Mai đã thấy được các bé thực sự rất hứng thú với hoạt động này các con ra vườn hoa trên sân trường nhìn ngắm những bông hoa rực rỡ sắc màu và luôn đặt ra các câu hỏi; cô ơi đây là hoa gì? sao lại có bông hoa to thế, bông kia bé xíu, cô ơi bên kia có con bướm đang đậu trên cành hoa đẹp quá và rất nhiều các câu hỏi trẻ đặt ra. Trước những câu hỏi ngây thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ tôi cũng đã trò chuyện với trẻ về các loài hoa, màu sắc, tác dụng và cách chăm sóc cho hoa qua đó giáo dục trẻ biết bảo vệ hoa, biết ơn những người trồng hoa.
          Qua hoạt động này trẻ không những được ngắm nhìn mà còn được cùng cô giáo chăm sóc cho hoa, trẻ được xới đất trên luống hoa, được nhổ cỏ cho vườn hoa, được gieo hạt và tưới nước... trẻ rất say xưa những ngón tay bé xíu nhổ những cây cỏ cho vườn hoa cuối cùng trẻ cũng đã được khám phá và trải nghiệm qua đó đã thấy được trẻ đã biết đến rất nhiều loại hoa biết cách trồng và chăm sóc cho hoa trẻ rất thích thú trong hoạt động này. sau đây là những hình ảnh giờ chơi ngoài trời của trẻ
ảnh 4
ảnh 1