HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NGHỈ DỊCH COVID-19

Thứ tư - 03/03/2021 20:46
TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NGHỈ DỊCH COVID-19
            Trong  những ngày qua đại dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Dưới sự chỉ đạo của UBND Huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông trường Mầm non Sao Mai đã nhanh chóng quán triệt và chỉ đạo sát sao đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về cách phòng chống dịch Covid-19 và đặc biệt nhà trường đã khẩn trương thành lập được ban chỉ đạo phòng chống dịch trong nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất cho tất cả các em học sinh, CBGV-NV nhà trường nói riêng, cộng đồng nói chung. Nhà trường đã xây dựng và thực hiện tốt các nội dung sau:
- Các em học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang và được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
          - Tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vực trường lớp, đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng phục vụ công tác bán trú.
          - Tăng cường các thiết bị vệ sinh cho học sinh: Bố trí điểm rửa tay sát khuẩn tại cổng trường, các điểm rửa tay tại các lớp.
          - Đầu tư máy đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe học sinh.
          - Tuyên truyền cho CBGVNV thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh của nhà trường.
         - Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt.
       Khi đến trường nhà trường yêu cầu học sinh rửa tay trước khi vào lớp và đo thân nhiệt. GV thực hiện đón học sinh tại cổng trường, không để phụ huynh vào lớp.
Một số hình ảnh:
                                                             Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh hàng ngày

Giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay khử khẩn

Giáo viên cho học sinh ngồi đúng khoảng cách

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương