HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP MGG BẢN HUỔI XA

Thứ tư - 24/02/2021 08:12
Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ mầm non hứng thú và tích cực tham gia nhất. Đây là hoạt động không những mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, trò chuyện, khám phá những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.
Trẻ đang ngồi xích lu

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non vui chơi là hoạt động chủ đạo vì vậy trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ.

Ở trường mầm non trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát …Đó là một hoạt động cần thiết không thể thiếu đối với các bé ở lứa tuổi nhà trẻ.

Hoạt động ngoài trời gồm hoạt động chủ đích và các trò chơi vận động, trò chơi tự do xen kẽ động tĩnh, nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy…thực chất là trẻ khám phá, học hỏi có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu hiệu quả kiến thức, kỹ năng khác.

Một số hình ảnh hoạt động ngoài trời của các bé lớp MGG Bản Huổi Xa:

Trẻ đang chơi bật bênh
Trẻ đang ngồi xích lu
Trẻ đang chơi trò chơi

Hoạt động ngoài trời không những giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ, được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên mà còn giúp trẻ tăng thêm vốn sống, tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ độ tuổi mầm non.

Tác giả bài viết: Tòng Thị Lương